Nội dung
Bộ ngoại giao Phần Lan

Suurlähetystö - Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội : Đại sứ quán

Đại sứ quán Phần Lan

Tầng 24, tòa nhà Lotte Center Hanoi
54 Liễu Giai, Ba Đình
Hà nội, Việt Nam
Tel.+84-4-3826 6788
Email: sanomat.han@formin.fi
English | Suomi | Svenska | Tiếng Việt | facebook
Phông nhỏ hơnPhông to hơn
 

Đại sứ quán

Xin chào đón bạn đến với Đại sứ quán Phần Lan tại Hà nội

Đại sứ Kimmo LähdevirtaHợp tác giữa Việt Nam và Phần Lan bắt đầu từ năm 1973, khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Tôi bắt đầu nhiệm vụ của mình trên cương vị Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam từ ngày 1 tháng 9 năm 2011 và tôi rất vinh hạnh được tiếp tục đóng góp phần mình vào những nỗ lực của những người tiền nhiệm để làm sâu rộng hơn nữa mối quan hệ Việt Nam và Phần Lan.

Bất chấp khoảng cách về địa lý giữa hai nước, Phần Lan được biết đến khá nhiều ở đây. Chúng tôi rất vui khi nhận thấy những hình ảnh tích cực của Phần Lan tại Việt nam như những hoạt động hợp tác phát triển, bảng xếp hạng ấn tượng về đánh giá kết quả học tập PISA của OECD cũng như sự có mặt của các công ty công nghệ cao và lĩnh vực thiết kế mỹ thuật của Phần Lan.

Từ năm 1979, Phần Lan đã cung cấp khoảng 250 triệu euros viện trợ phát triển cho Việt Nam, bao gồm 17 triệu euros cho các hợp tác phát triển song phương trong năm 2011 (ước tính). Ba lĩnh vực chính mà Phần Lan đang hỗ trợ Việt Nam là 1) cung cấp nước và vệ sinh môi trường, 2) lâm nghiệp và 3) xã hội trí thức. Trong tương lại Phần Lan cũng sẽ tập trung vào tầm quan trọng của môi trường và các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu. Tín dụng ưu đãi và Quỹ hợp tác địa phương là những công cụ trong số nhiều công cụ hợp tác phát triển mà Phần Lan triển khai để hỗ trợ Việt Nam.

Thương mại giữa Việt Nam và Phần Lan đạt 179 triệu euros năm 2010, với thặng dư nghiêng về phía Việt Nam. Khoảng 60 công ty Phần Lan đã có mặt tại đây. Chúng tôi ước tính hiện có khoảng 110 người Phần Lan đang sống tại Việt Nam và khoảng 5000 người Việt Nam đang sống tại Phần Lan. Hàng năm có khoảng 8000 người Phần Lan đến Việt Nam.

Cung cấp dịch vụ lãnh sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại sứ quán chúng tôi. Công tác lãnh sự bao gồm hộ chiếu, visa, dịch vụ công chứng và hộ trợ công dân Phần Lan khi gặp sự cố. Công dân và doanh nghiệp Phần Lan không những được Đại sứ quán mà còn được Tổng lãnh sự danh dự tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Các doanh nghiệp cũng được văn phòng Finpro tại cả Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Chúng tôi cung cấp chuyên môn và thông tin cho tất cả mọi người quan tâm tới Phần Lan và tới quan hệ Phần Lan – Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp những thông tin hữu ích trên trang web của chúng tôi cho khách du lịch Phần Lan và Việt Nam.

Để có thể hỗ trợ công dân Phần Lan trong các trường hợp khẩn cấp, tôi khuyến khích tất cả công dân Phần Lan đang ở Việt Nam thông báo chi tiết thông tin liên lạc của các bạn cho chúng tôi. Ngoài việc sử dụng trang web, Đại sứ quán sẽ dùng Facebook và e-mail để cung cấp thông tin trong các trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi cũng phục vụ khách hàng qua điện thoại và tại Đại sứ quán. Bạn có thể giúp chúng tôi phát triển dịch vụ bằng cách phản hồi lại cho chúng tôi những nhận xét của bạn.

Hân hạnh chào đón các bạn đến với trang thông tin điện tử của Đại sứ quán chúng tôi!

Kimmo Lähdevirta

Đại sứ
 

Nhân sự Đại sứ quán Phần Lan tại Hà nộiNhân sự Đại sứ quán Phần Lan tại Hà nội
In trang này

Tài liệu này

Cập nhật 03/10/2011


© Đại sứ quán Phần Lan, Hà nội | Địa chỉ liên hệ